Chi tiết bài viết

10 điều không nên khi sử dụng máy nghiền côn

10 điều không nên khi sử dụng máy nghiền côn Máy nghiền côn là thiết bị quan trọng đối với các trạm nghiền, giúp nghiền đá xuống kích thước nhỏ hơn, giảm thiểu phế phẩm nhằm mang lại lợi nhuận cao hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên, sử dụng máy nghiền côn như thế nào là đúng cách ? Hãy tham khảo ngay bài viết 10 điều không nên khi sử dụng máy nghiền côn dưới đây để có câu trả lời chính xác.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy nghiền côn

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy nghiền côn

1.  Mua máy nghiền đá theo đúng nhu cầu sử dụng. Không ham những thiết bị có giá cao vì chưa chắc chúng đã phù hợp khi bạn cần dùng. Cần tiến hành xem xét tổng thể trạm nghiền, tham khảo ý kiến từ các nguồn độc lập của khách hàng khác nhau, nhà cung cấp khác nhau trước khi quyết định.

2.  Không nhất thiết phải sử dụng máy nghiền côn nếu thiết bị không hoàn toàn phù hợp, có thể tham khảo các lựa chọn khác đảm bảo hơn.

3.  Không bắt buộc phải chọn máy mới, tùy theo điều kiện kinh tế và nhu cầu của bạn mà có thể chọn các máy đã qua sử dụng nhưng còn rất tốt. Tuy nhiên, cần lưu ý đền nguồn phụ tùng thay thế cho máy khi sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị.

4.  Không nên mua các máy có tính năng quá cao cấp hoặc đắt tiền. Hãy cân nhắc các lợi ích đạt được và tính năng sử dụng trước khi quyết định.

5.  Không chắc chắn rằng nhà cung cấp thiết bị nói đúng 100%, hãy tự xem xét, đánh giá và yêu cầu các “đảm bảo” tốt nhất bằng văn bản.

6.  Không nhất thiết phải lựa chọn các máy mới hoặc công nghệ mới,…Bạn nên tự kiểm tra các máy đã vận hành thực tế để xác định chắc chắn.

7.  Không coi các Catalog giới thiệu máy nghiền đá như kim chỉ nam, thay vào đó nên quan tâm đến các công suất thực tế. Yêu cầu “đảm bảo công suất” bất cứ khi nào có thể.

8.  Không nên chỉ sử dụng các má nghiền, khoảng đặt máy (CSS) tiêu chuẩn. Hãy tham khảo ý kiến nhà cung cấp liệu có thể thay đổi hành trình lệch tâm, tốc độ, CSS cho phù hợp với nhu cầu thực tế hay không.

9.  Không được đánh giá thấp vai trò của sàng phân loại. Có nhiều máy nghiền côn  do ‘hiệu suất’ sàng quá thấp nên bị hạn chế công suất. Đặc biệt là khi thêm máy nghiền côn mới hãy xem xét lại sàng đang sử dụng.

10.  Hãy lựa chọn má nghiền một cách cẩn thận. Yêu cầu các chuyên gia cho lời khuyên tối ưu để đáp ứng với vật liệu cấp, sản phẩm, công suất cho toàn bộ tuổi thọ của má nghiền khi muốn chọn mua thiết bị. Một số má nghiền có tuổi thọ rất dài, một số khác không phù hợp sẽ tạo ra nhiều trục trặc.