Chi tiết bài viết

5 đặc tính ưu việt của máy bơm bê tông có van kiểu hình chữ S

Máy bơm bê tông có van kiểu hình chữ S là loại máy bơm hiện đại, hiện nay được sử dụng rất nhiều, đặc biệt là Trung Quốc. Nó có đặc điểm như :

may bom be tong 15m3

Máy bơm bê tông 15m3

1. Đặc tính hút (bê tông)
Đối với van chữ S thì đặc tính hút kém và máy đòi hỏi phải kín khít để tạo được lực hút bê tông từ phễu vào trong lòng xylanh bê tông.
Kết luận: Bơm dùng loại van chữ S thường ít kén chọn bê tông hơn các loại khác.

2. Đặc tính đẩy:
Kết cấu van chữ S rất thuận lợi cho việc giảm tổn hao áp suất và có tính năng tự làm kín rất tốt.
Kết luận: Bơm van chữ S có áp lực bê tông cao hơn rất nhiều so với bơm dùng cơ khác.

3. Đặc điểm mài mòn:
Cơ cấu van chữ S: Phần tiếp xúc với bê tông bao gồm van chữ S, mặt chà, gọng kiếng, doăng cao su tự bù (tự làm kín mặt chà). Khi làm việc các chi tiết chịu mòn chính là mặt chà, gọng kiếng, gioăng tự bù. Van chữ S cũng chịu mòn tuy nhiên do kết cấu van chữ rất bền nên lượng mài mòn không nhiều.
Giá thành cho 01 bộ van chữ s vào khoảng 1,800 USD. Tuổi thọ 2 năm.
Bộ phận cần thay thế duy nhất mặt chà – giá 300 USD. Tuổi thọ khoảng 10,000 m3 bê tông.
Kết luận: Chi phí vận hành cho bơm dùng van chữ S khá thấp.

4. Bôi trơn:
Máy dùng bơm chữ S chỉ cần bơm mỡ (bằng tay hoặc tự động) trước và sau khi bơm. Trong trường hợp bơm khối lượng lớn có thể bơm thêm trong quá trình làm việc. Chi phí cho mỡ bôi trơn không đáng để.
Kết luận: Tốn ít chi phí bôi trơn.

5. Tính ổn định trong làm việc: đây là yếu tố rất quan trọng để so sánh
Bơm chữ S: trục trặc khi bơm liên quan đến bê tông có quá nhiều đá nên hút không tốt, mặt chà bị mòn không còn kín khít dẫn đến nghẹt. Bơm cao và xa rất tốt.
Kết luận: Bơm dùng van chữ S có tính ổn định cao hơn hẳn so với bơm thông thường

Hiện nay, chất lượng bê tông đã tốt hơn rất nhiều và được giám sát rất kỹ bởi chủ đầu tư, giám sát,.. các công trình có độ cao lớn càng nhiều và bơm bê tông dùng van chữ S là phương án tối ưu.

Để tìm hiểu thêm về các loại máy xây dựng nói chung và máy bơm bê tông nói riêng cũng như kỹ thuật sử dụng, quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua website http://mayxaydungchina.vn/ để được tư vấn miễn phí.

Công ty TNHH Máy xây dựng China T&T là địa chỉ uy tín phân phối các thiết bị máy xây dựng nói chung và các model máy khoan cắt bê tông nói riêng phục vụ đắc lực các công trình xây dựng. Mọi thông tin chi tiết và báo giá sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận những ưu đãi.