Chi tiết bài viết

Các loại máy đầm trong công nghiệp xây dựng

Các loại máy đầm trong công nghiệp xây dựng – Máy đầm là thiết bị được sử dụng nhiều trong công nghiệp xây dựng. Tùy từng loại máy đầm mà nó có các tính năng và công dụng khác nhau. Sau đây, mayxaydungchina.vn chia sẻ với các bạn một số đặc điểm của các loại máy đầm.

1. Máy đầm cóc

may dam coc, ban may dam coc

Máy đầm cóc

Đầm cóc là động cơ có gắn máy nổ và chạy bằng nhiên liệu là xăng. Loại đầm này có sức đầm tương tự với xe lu, dùng để thay thế xe lu ở những nơi mà xe lu không vào được vì diện tích quá hẹp. Loại đầm này chủ yếu dùng để đầm đất. Nó hoạt động theo cơ chế nhảy chồm chồm lên, vì thế mang lại hiệu quả đầm nén rất nhanh và mạnh

Loại máy đầm cóc được trưng dụng trong ngành đường sắt. Khi dùng loại này, người sử dụng chỉ cần chất lượng đầm chặt chứ không chú ý nhiều đến tính thẩm mỹ.

Ưu điểm của loại máy đầm cóc là tiện dụng và linh hoạt, dễ sử dụng.

2. Máy đầm bàn

may dam ban, cac loai may dam

Máy đầm bàn

Đầm bàn có nơi gọi là đầm đĩa vì mặt đầu của nó có hình dáng giống với chiếc đĩa. Thiết bị được sử dụng để làm phẳng các mặt cát hoặc bê tông sau khi đổ.

Căn cứ và năng lượng dùng để vận hành, người ta có hai loại, đó là máy đầm bàn chạy xăng và máy đầm bàn chạy điện. Khác với loại đầm cóc, loại máy đầm này không có khả năng đầm chặt mà chỉ có tính năng làm phẳng, làm đẹp bề mặt.

Sau khi đổ bê tông, nếu muốn bề mặt phẳng nhẵn và nhanh chóng  thì máy đầm bàn là một giải pháp thiết yếu.

3. Máy đầm dùi

cac loai may dam, may dam dui

Máy đầm dùi

Máy này có tác dụng khi đổ bê tông hay cột đà. Lúc này chúng ta cần cho thiết bị này vào rung bên trong cột hay đà khi bê tông vẫn còn loãng. Làm cho rung để bê tông đóng chặt lại.

Sau khi dùng loại đầm này sẽ thấy các ván cốp pha được dỡ ra sẽ thấy cột bê tông đẹp hơn rất nhiều so với phương pháp thủ công dùng gậy chọc gõ…