Chi tiết bài viết

Chú ý khi lựa chọn máy nghiền côn

Chú ý khi lựa chọn máy nghiền cônMáy nghiền côn là thiết bị được sử dụng để nghiền các loại đá, nham thạch có độ cứng trung bình trở lên, được sử dụng nhiều trong các ngành xây dựng và sản xuất vật liệu. Một vài những chú ý cần thiết khi lựa chọn mua máy nghiền côn:

may nghien con, chu y khi lua chon may nghien con

Máy nghiền côn

 

1. Cần xem xét nhu cầu trước khi mua máy. Nhu cầu được xét trên tổng thể môi trường cần sử dụng máy nghiền. Cần lấy ý kiến của nhiều người nên mua máy nghiền côn loại nào, giá cả bao nhiêu. Không nên mua máy dựa trên giá cao, cho rằng giá cao là tốt.

2. Cần xem xét đến các loại thiết bị khác xem có thỏa mãn được nhu cầu của bạn không, máy nghiền côn có thể không phải là giải pháp tối ưu và duy nhất.

3. Bạn có thể chọn loại máy nghiền đã qua sử dụng nhưng cần có những tiêu chí đánh giá và biết cách đánh giá các thiết bị xây dựng đã cũ. Đồng thời, cần chú ý đến phụ tùng thay thế cho máy.

4. Điều quan trọng nhất không phải là giá cả mà là công dụng và tính năng, chất lượng sản phẩm.

5. Nhà cung cấp hầu hết luôn nói tốt về sản phẩm của mình. Cũng có thể sản phẩm đó tốt, nhưng cũng có thể là không. Hãy trang bị những kiến thức để tự mình xem xét và đánh giá. Tốt nhất nên có hóa đơn, văn bản bán hàng.

6. Cần kiểm tra máy bằng cách vận hành thực tế chứ không nên nhìn bằng mắt thường. Hầu hết các thiết bị máy móc trước khi bán đều được tân trang lại và nhìn thì có vẻ ổn nhưng nếu không vận hành thử và kiểm tra kĩ càng rất dễ gặp sự cố. Không nên cho rằng các loại máy mới, công nghệ mới và tốt hơn.

7. Công suất thực tế của máy nghiền côn được ghi trên thiết bị và cần đảm bảo cung cấp nguồn điện đủ mạnh khi vận hành.

8. Sàng phân loại rất quan trọng đối với máy nghiền côn. Cần lựa chọn loại sàng khả dụng với nhiều loại máy. Nếu sàng không có khả năng làm việc tốt thì máy nghiền côn có công suất cao cũng không tận dụng được.

9. Không nên chỉ sử dụng các má nghiền, khoảng đặt máy (CSS) tiêu chuẩn. Hãy hỏi nhà cung cấp liệu có thể thay đổi hành trình lệch tâm, tốc độ, CSS cho phù hợp với nhu cầu thực tế.

10. Không lựa chọn má nghiền một cách vội vã. Hãy yêu cầu các chuyên gia cho lời khuyên tối ưu để đáp ứng với vật liệu cấp, sản phẩm, công suất cho toàn bộ tuổi thọ của má nghiền. Một số má nghiền có tuổi thọ rất dài, một số khác không phù hợp sẽ tạo ra nhiều trục trặc.