Chi tiết bài viết

Công tác chuẩn bị bảo dưỡng máy nén khí

Công tác chuẩn bị bảo dưỡng máy nén khíMáy nén khí là thiết bị không thể thiếu khi thi công các công trình xây dựng lớn, thiết bị hỗ trợ tăng năng suất lao động hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu suất của máy luôn đảm bảo, cần bảo dưỡng, kiểm tra thường xuyên.

Máy nén khí chất lượng cao Fusheng TA80(5.5HP)

Máy nén khí chất lượng cao Fusheng TA80(5.5HP)

1. Hình thức kiểm định máy nén khí

–  Kiểm định máy nén khí lần đầu

–  Kiểm định máy nén khí định kỳ

–  Kiểm định máy nén khí bất thường

2. Quy trình chuẩn bị bảo dưỡng máy nén khí 

–  Để kiểm tra chất lượng dầu bôi trơn cũ trong máy và thay thế dầu mới khi cần thiết: 

+  Cho máy dừng hoạt động ít nhất 15 – 20 phút trước khi kiểm tra, để dầu bôi trơn hồi về và lắng lại.

+  Tháo nút xả đáy khoang dầu bôi trơn, lấy mẫu để kiểm tra độ bẩn. Nếu dầu bôi trơn quá bẩn, có lẫn nước, xuất hiện nhiều mạt kim loại, phải tìm hiểu nguyên nhân ở các bộ phận chuyển động và khắc phục chúng trước khi thay dầu mới.

–  Tháo, kiểm tra và làm sạch phin lọc khí đầu vào máy nén khí:

+  Tháo phàn tử lọc ra, làm sạch bằng cách hút chân không hoặc rửa sạch tong nước ngọt pha chất tẩy rửa với nồng độ thấp.

+  Làm khô bằng khí nén khô,sạch và lắp lại.

–  Kiểm tra độ căng của các dây đai truyền động và điều chỉnh chúng khi cần thiết:

Trong trường hợp dây đai lỏng, sẽ dẫn đến sự trượt làm mòn, cháy làm hỏng chúng. Còn nếu dây đai quá căng có thể dẫn đến sự quá tải cho các ổ bi đỡ trục và động cơ điện.

Sử dụng lực kế (kiểu lò xo) để kiểm tra độ căng bộ dây đai truyền động theo các bước sau :

+  Đặt lực kế tại điểm giữa khoảng vượt nhánh dẫn động và tác động một lực(kéo) vuông góc với phương chuyển động của nhánh này, vừa đủ cho 2 dây đai truyền động biến dạng, làm dịch chuyển (theo phương vuông góc với nhánh dẫn động) điểm đặt lực một khoảng bằng 1/64 chiều dài khoảng vượt nhánh dẫn động

+  Khi các dây đai biến dạng đến mức cần thiết, xác định chỉ số đo trên lực kế

 –  Kiểm tra bằng tay các van an toàn cấp 1-2 và bình chứa khí nén để đảm bảo chắc chắn chúng không bị kẹt. Ngoài ra, van an toàn máy nén khí và bình còn được kiểm tra hiệu chuẩn định kỳ 6 tháng/lần theo lịch riêng.

– Làm sạch bên ngoài các cánh tản nhiệt của bộ phận làm mát trung gian, két tản nhiệt và bề mặt tản nhiệt của các xilanh cấp 1- 2.

Công tác chuẩn bị bảo dưỡng máy nén khí

Công tác chuẩn bị bảo dưỡng máy nén khí

–  Tháo, kiểm tra, làm sạch các cụm van và thay thế lá van khi cần thiết:

+  Tháo các đầu nắp cấp 1& 2.

+ Tháo các tấm tấm đế, trên đó lắp đặt cụm van hút và cụm van xả ; Tách rời các chi tiết của cụm van.

–  Ngâm, rửa tất cả tong dầu DO sạch.Thổi sạch chúng bằng khí nén khô,sạch. Sau đó kiểm tra các bề mặt làm kín của chúng, thay thế nếu phát hiện có khuyết tật,sứt mẻ hư hỏng

–  Thay mới đệm làm kín các bề mặt trên và dưới tấm đế lắp ráp các cụm van.

–  Lắp lại theo trình tự ngược với khi tháo.

–  Đưa máy nén khí vào vận hành thử để kiểm tra, theo dõi tiếng ồn, độ rung của máy nén khí bằng cách lắng nghe, quan sát, nếu phát hiện có sự bất thường phải lập tức dừng máy, tim hiểu nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

–  Kiểm tra sự rò ri khí nén ở các kết cấu nối ghép bằng nước xà phòng.

3. Kết thúc công tác bảo dưỡng máy nén khí

–  Những người thực hiện nhiệm vụ bảo trì kết hợp với người chịu trách nhiệm về vận hành đưa máy nén khí vào chế độ làm việc bình thường (làm việc ở chế độ tự động).

–  Ghi chép lại các điều chỉnh, bổ sung, sửa chữa và các thông số kỹ thuật của trạm theo yêu càu đã nêu trong “Phiếu bảo dưỡng và nghiệm thu thiết bị”.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy nén khí cho các công trình xây dựng, có thể tham khảo các sản phẩm của chúng tôi, được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, đảm bảo uy tín, chất lượng tuyệt đối với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí.