Chi tiết bài viết

Đánh giá chất lượng động cơ của máy xây dựng cũ

Đánh giá chất lượng động cơ của máy xây dựng cũ – Các loại máy xây dựng đã qua sử dụng thường không tạo được lòng tin đối với khách hàng. Tuy nhiên, nếu là người có trình độ chuyên môn cao, biết nhìn và đánh giá sản phẩm thì việc chọn được những chiếc máy xây dựng đã cũ nhưng vẫn có chất lượng cao là điều không quá khó. Việc chọn mua nhưng sản phẩm như thế sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi mua một chiếc máy mới nhưng đôi khi chất lượng lại không tương xứng với giá thành.

may xay dung, ban may xay dung da cu

Kinh nghiệm chọn mua thiết bị máy xây dựng đã qua sử dụng

Mayxaydungchina xin tư vấn cho các bạn cách đánh giá chất lượng máy xây dựng đã qua sử dụng để phục vụ cho các công trình một cách tốt nhất:

Bạn thực hiện theo những bước sau khi kiểm tra máy:

– Nên kiểm tra nhiệt độ của động cơ trước khi nổ áy. Rất có thể người bán đã làm nóng sẵn động cơ để cho máy được vận hành dễ dàng hơn. Bạn nên cần trọng vì rất có thể động cơ sẽ gặp phải vấn đề khó khởi động trong thời tiết lạnh.

– Kiểm tra chất lượng dầu của động cơ là bước tiếp theo. Bạn nên cảnh giác trong trường hợp dầu mới mà lọc không khí và nhiên liệu lại cũ. Rất có thể những bộ phận này được lắp ghép và không phải là một bộ của nó.

– Tiếp đến kiểm tra độ trong của nước. Nước phải hơi đục và không được quá trong. Không được có mùi dầu hoặc bị lẫn dầu

– Tiếp đến là mở két nước và khởi động máy. Quan sát từ động cơ và khói đen phải hết tối đa là sau 30s

– Kiểm tra áp suất từ nắp mở của két nước. Đặt tay lên nắp mở nếu không có áp suất nào thoát ra thì bạn hãy yên tâm và tiến hành các bước kiểm tra tiếp theo.

– Kiểm tra hơi thừa: Khi một động cơ hoạt động dưới áp suất lớn sẽ luôn có một lượng nhiên liệu nhất định rò qua vành piston và thoát xuống cácte. Do đó luôn có một đường hơi thừa ở hầu hết các động cơ. (Đối những động cơ đời mới, hơi  thừa sẽ được dẫn trở lại vào động cơ). Để kiểm tra hơi thừa, bạn hãy mở lắp lọc dầu và đặt tay lên miệng lắp. Tình trạng hơi thừa sẽ là chấp nhận được nếu áp suất từ miệng nắp nhỏ hơn áp suất khi bạn phả hơi qua mũi vào bàn tay mình.

– Cuối cùng là thử tải của máy. Bạn hãy làm nóng động cơ bằng cách thực hiện các thao tác máy ở tốc độ cao và quan sát khói thải. Một chút khói đen chứng tỏ động cơ hoạt động bình thường dưới tình trạng chịu tải. Nếu khói đen nhiều chứng tỏ nhiên liệu được đốt không hết. Khói xanh là dấu hiệu rằng nhiên liệu bị pha nhớt trước khi cháy. Những khí bị lẫn, không cháy được sẽ khiến khói có màu trắng.
Sau khi chạy máy trong khoảng 20 phút. Bạn hãy kiểm tra lại xem động cơ có bị chảy dầu hay không. Động cơ khô ráo, không bị chảy dầu sẽ được coi là đảm bảo yêu cầu.

Mong rằng các bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc chọn một chiếc máy xây dựng đã qua sử dụng để đảm bảo chất lượng cũng như tiết kiệm được chi phí mua hàng. Tại công ty TNHH máy xây dựng china T&T, chúng tôi phân phối các thiết bị máy xây dựng đã qua sử dụng đảm bảo tất cả những yêu cầu trên như: máy trộn bê tông, trạm trộn bê tông, máy bơm vữa, máy cắt sắt, máy uốn sắt, máy nghiền đá, cẩu tháp, máy đầm dùi….

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH MÁY XÂY DỰNG CHINA T & T