Chi tiết bài viết

Hướng dẫn cách vận hành máy uốn sắt GQW40 an toàn

Máy uốn sắt là thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng, giao thông, thủy lợi….giúp giảm sức lao động của công nhân, nâng cao hiệu suất làm việc, đảm bảo tiến độ công trình hoàn thành nhanh. Một trong những thiết bị máy uốn sắt được nhiều nhà đầu tư tin dùng đó là máy uốn sắt GQW40 Trung Quốcvới nhiều ưu điểm nổi trội mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

may uon sat trung quoc

Hướng dẫn cách vận hành máy uốn sắt GQW40 an toàn

Để mang lại hiệu quả cao nhất cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng mayxaydungchina.vn xin Hướng dẫn cách vận hành máy uốn sắt GQW40, quý khách có thể tham khảo:

1. Chuẩn bị

Di chuyển máy đến nơi làm việc, để máy ở nơi bằng phẳng.

Chuẩn bị bãi thép phôi, bãi thép thành phẩm.

Chuẩn bị 08  lít dầu cầu, 0,5 kg mỡ bò,  chuẩn bị đường điện, thiết bị đấu nối đóng cắt cho máy uốn.

Chuẩn bị lô uốn cho loại sắt cần uốn.

2. Đổ dầu vào máy

Mở nắp máy, sau đó đổ dầu cầu đã chuẩn bị từ trước vào máy uốn sắt. Lưu ý khi đổ dầu nên dùng que để kiểm tra mức dầu trong máy, tránh tình trạng đổ tràn dầu ra máy, gây lãng phí và bẩn máy.

Tiếp theo mở cửa  bôi mỡ bò vào bánh răng lớn và nhỏ của máy uốn sắt.

3. Đấu điện 3 pha

Ngắt nguồn điện, dùng bút thử điện kiểm tra vỏ động cơ xem có dò điện ra ngoài hay không trước khi đấu điện 3 pha vào động cơ, để đảm bảo an toàn, tránh gây hở giật điện.

4. Vận hành thử máy

Sau khi đã đấu điện xong,bật công tắc chạy thử máy xem máy đã chạy êm chưa. Nếu chiều quay của động cơ đã quay đúng chiều là được, nếu quay ngược chiều thì đảo 2 trong 3 đầu dây điện nguồn vào.

Sau khi đã chạy thử máy, đặt lô uốn vào mâm uốn và cữ cố định, đưa các thanh sắt vào vị trí, ấn nút xuống cho máy vận hành. Sua khi các thanh sắt, thép uốn xong ấn nút đảo chiều để nhấc nguyên liệu ra.

5. Bắt đầu vận hành

Sau khi trải qua các giai đoạn chuẩn bị và thử máy ở trên, nếu  máy vận hành đảm bảo, lúc này ta cho máy vận hành, bắt đầu quá trình uốn sắt, thép.

Với những bước vận hành máy uốn sắt ở trên hy vọng đem lại hiệu quả cao cũng như độ an toàn tuyệt đối cho người dùng trong quá trình sử dụng máy uốn săt.

Mọi thông tin chi tiết thắc mắc về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.