Chi tiết bài viết

Hướng dẫn sử dụng máy nén khí an toàn

Hướng dẫn sử dụng máy nén khí – Đối với các thiết bị máy móc, chất lượng hay tuổi thọ của sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào cách chúng ta sử dụng và bảo dưỡng. Nếu một thiết bị được sử dụng đúng cách và bảo dưỡng, vệ sinh đúng chu kỳ thì máy sẽ hoạt động ổn định và tuổi thọ của máy sẽ không bị giảm sút.

may nen khi, huong dan su dung may nen khi an toan

Máy nén khí

Khi sử dụng máy nén khí thì điều quan trọng nhất là chúng ta phải chú ý đến môi trường đặt máy nén khí:

– Phòng để máy nén khí cần có cửa thông gió phù hợp, thông thoáng, rộng rãi và sạch sẽ. Vị trí đặt máy nén khí lý tưởng là cách trần và cách các tường bảo quanh nhà ít nhất 1,2m và máy phải được giữ cách âm.

– Phòng đặt máy nén khí không nên có nhiệt độ quá cao, nên nhỏ hơn 40 độ C và không nên có bụi. Khi máy hoạt động phải có thiết bị làm mát máy với lưu lượng làm mát lớn hơn lưu lượng của máy nén khí

– Nên chú ý đến hướng ánh nắng khi đặt máy bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến việc làm tăng nhiệt độ của môi trường.

– Nếu để máy hoạt động trong những điều kiện tốt nhất thì quá trình axit hóa và ăn mòn sẽ chậm, tuổi thọ của máy sẽ được đảm bảo. Nếu chất lượng khí dưới mức tiêu chuẩn thì tốt nhất nên lắp đặt những thiết bị lọc khí.

– Máy có thể dễ dàng di chuyển nhờ kết cấu trong hộp và đặt trên giá. Nhưng nếu di chuyển thì cần có những biện pháp phù hợp để tránh mài mòn.