Chi tiết bài viết

Kinh nghiệm chọn mua máy xây dựng cũ

Kinh nghiệm chọn mua máy xây dựng cũ – Trong quá trình xây dựng, không phải lúc nào cũng bắt buộc phải mua các thiết bị xây dựng mới. Bởi nếu nhu cầu sử dụng các thiết bị chỉ trong khoảng thời gian ngắn thì chúng ta có thể thuê hoặc mua các thiết bị xây dựng cũ để tiết kiệm chi phí. Các loại máy xây dựng đã qua sử dụng thường khiến người ta nghi ngờ về chất lượng, tuy nhiên, nếu bạn là người có trình độ chuyên môn cao thì việc kiểm tra máy xây dựng cũ để đánh giá chất lượng  là điều không mấy khó khăn. Công ty TNHH Máy xây dựng China T&T chia sẻ với quý khách hàng một số kinh nghiệm chọn mua máy xây dựng cũ để đảm bảo rằng máy cũ nhưng vẫn sử dụng tốt và đạt hiệu suất cao khi làm việc.

kinh nghiem chon mua may xay dung cu, may xay dung

Chọn mua máy xay dựng đã qua sử dụng

Nhiệt độ của động cơ trước khi khởi động máy rất quan trọng để nói rằng máy có vận hành tốt hay không. Phải đến một mức nhiệt tiêu chuẩn thì động cơ mới có thể khởi động bình thường được. Đây chính là nguyên nhân làm cho một số thiết bị gặp khó khăn trong việc khởi động khi thời tiết quá lạnh. Bạn cần chú ý rằng, một số đơn vị trước khi cho khách hàng kiểm tra máy đã làm nóng động cơ trước đó để máy hoạt động dễ dàng hơn.

Tiếp theo là kiểm tra chất lượng dầu. Sự đồng bộ giữa dầu của động cơ và nhiên liệu. Cần chú ý trong trường hợp dầu mới mà nhiên liệu lại cũ. Có thể đây là sự lắp ghép của nhà phân phối để làm khách hàng nhầm lẫn chứ không phải là một bộ của nó.

Độ trong và màu sắc của nước cho thấy máy có khả năng hoạt động tốt hay không. Nước không được quá trong và phải có màu hơi đục, không có lẫn mùi dầu hay dầu.

Tiếp đến là khởi động máy sau khi đã mở két nước và quan sát khói từ động cơ. Ban đầu khi khởi động thì máy thường xả ra khói đen. Quan sát khói này và đảm bảo rằng nó phải hết tối đa sau 30s thì mới là máy đạt tiêu chuẩn.

Trong khi mở nắp của két nước bạn cần kiểm tra áp suất khi mở. Nếu không có lực nào thoạt ra thì bạn hãy yên tâm và tiếp tục kiểm tra đến các bước tiếp theo.

Có một lượng hơi thừa mà hầu hết các động cơ đều tỏa ra. Lượng hơi này rò rỉ qua vành piston và thoát xuống cacste. Nếu là động cơ hiện đại thì lượng hơi thừa này sẽ được dẫn trở lại vào động cơ. Bạn mở lắp lọc dầu và kiểm tra hơi thừa bằng cách đặt tay lên miệng lắp. Nếu là động cơ hoạt động bình thường thì áp suất từ miệng nắp nhỏ hơn áp suất khi bạn phả hơi qua mũi vào bàn tay mình.

Màu khói của động cơ máy xây dựng cũ nói lên một số lưu ý như sau:

Nếu màu đen chỉ xuất hiện một lúc ban đầu thì đó là hiện tượng bình thường. Nhưng nếu màu đen quá nhiều thì chứng tỏ nhiên liệu không được đốt hết. Khói màu xanh cho thấy nhiên liệu bị pha nhớt trước khi khởi động. Màu trắng là những khí bị lẫn, không cháy được.

Để máy chạy trong khoảng từ 20 – 30 phút, nếu động cơ khô ráo và không bị chảy dầu sẽ được coi là đảm bảo.

Trên đây là một vài những lưu ý khi đi mua máy xây dựng cũ. Quý khách hàng cần đến những địa chỉ phân phối máy xây dựng uy tín để đảm bảo công tác kiểm tra được dễ dàng và còn được sự trợ giúp của nhận viên kỹ thuật.

Để nhận được thêm những thông tin tư vấn để chọn mua máy xây dựng cũ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.