Chi tiết bài viết

Lưu ý chung khi chọn máy xây dựng cho công trình

Lưu ý chung khi chọn máy xây dựng cho công trình – Công nghiệp xây dựng ngày nay đã phát triển ở một mức khá cao và sự can thiệp của máy móc đến tất cả các khâu trong quá trình thi công đã chứng minh rõ ràng điều đó.

Căn cứ vào quy mô và phạm vi công trình, các chủ thầu xây dựng phải có kế hoạch thi công và lựa chọn các loại máy móc phù hợp cả về kích thước, công suất hay năng lượng dùng để vận hành. Bằng kinh nghiệm phân phối các thiết bị máy xây dựng cho nhiều công trình, mayxaydungchina.vn tổng hợp được một số những nguyên tắc khi chọn máy xây dựng sao cho hiệu quả làm việc được diễn ra nhanh và chất lượng nhất.

Thứ nhất khi chọn máy xây dựng, bạn cần chú ý đến năng lượng mà loại máy đó dùng để vận hành.

Hiện nay hầu hết các loại máy móc đều được vận hành bằng nguồn năng lượng điện. Sử dụng nguồn năng lượng điện giúp bảo vệ môi trường là điều dễ dàng thấy nhất bên cạnh những lợi ích khác. Ngoài ra, còn có những thiết bị vận hành bằng xăng, dầu,  gas…

may dam ban dien

Ví dụ như đối với máy đầm bàn, chúng ta có thể thấy là có hai loại: máy đầm bàn chạy xăng và máy đầm bàn chạy điện. Đối với các ngành công nghiệp hiện đại thì có lẽ điện là nguồn năng lượng được ưu tiên sử dụng hơn do tính sạch sẽ và khá linh hoạt của nó. Như vậy, máy đầm bàn chạy điện sẽ được ưu tiên chọn lựa. Tuy nhiên, trong trường hợp khu vực thi công của bạn có nguồn điện yếu hay việc đưa điện vào trong quá trình xây dựng gặp khó khăn thì máy đầm bàn chạy xăng lại ưu việt hơn và mang lại sự linh hoạt trong việc đảm bảo công trình được diễn ra đúng tiến độ.

Công suất hoặc dung tích của máy xây dựng.

Lựa chọn loại công suất phù hợp với công trình đòi hỏi phải có sự tính toán kỹ lưỡng. Kể cả về mặt dung tích. Công trình lớn đòi hỏi các loại máy có công suất và dung tích lớn. Công trình nhỏ thì có thể chọn những loại máy có dung tích nhỏ để tiết kiệm chi phí cũng như năng lượng dùng để tiêu thụ.

chon may xay dung, luu y chon may xay dung

Trạm trộn bê tông dung tích 500L

Nhiều khi, công trình có thể được thi công trong thời gian ngắn nhưng yêu cầu một thiết bị có chi phí cao, người ta sẽ nghĩ đến dịch vụ đi thuê máy xây dựng theo thời gian thỏa thuận. Đó cũng là một cách tiết kiệm cho công trình xây dựng.

Độ ồn của máy cũng là một yếu tố quan trọng cần chú ý

Đối với các công trình thi công gần các khu dân cư thì độ ồn là yếu tố mà các chủ thầu xây dựng không thể bỏ qua. Máy có độ ồn tiêu chuẩn sẽ làm việc trong mọi khoảng thời gian mà không sợ ảnh hưởng đến những người khác, ví dụ: máy đầm thước, máy trộn bê tông,… Nếu khi máy phát ra độ ồn quá lớn, bạn cần tham khảo các cách khắc phục để đem lại hiệu quả làm việc cao nhất.

Phụ kiện đi kèm để thay thế có đầy đủ và đảm bảo không?

Trong quá trình sử dụng, máy móc không tránh khỏi những sự cố khi vận hành. Đòi hỏi chúng ta phải có thiết bị thay thế là các phụ kiện đi kèm. phụ kiện đi kèm càng đầy đủ và đảm bảo các tiêu chí về chất lượng sẽ là những thiết bị chúng ta ưu tiên lựa chọn hơn đối với những thiết bị thiếu hụt phụ kiện.

Nên mua máy xây dựng mới hay thuê máy xây dựng đã qua sử dụng

Bạn có thể mua máy xây dựng mới cho công trình của mình, hoặc cũng có thể mua các thiết bị cũ hay cũng có thể thuê những loại máy đã qua sử dụng sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của mình và đảm bảo các yếu tố liên quan đến sự thành công của công trình. Nếu đối với một trong trình nhỏ có thể hoàn thiện trong thời gian ngắn mà bạn đi mua nguyên mới một chiếc máy vài chục triệu thì đó cũng là một sự lãng phí. Chúng ta có thể thuê hoặc mua máy cũ, sau đó nhượng lại thì giá thành của máy cũng không bị thâm hụt đi là mấy.

Để có những chia sẻ chi tiết hơn về những yếu tố cần chú ý khi chọn máy xây dựng cho công trình, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.