Chi tiết bài viết

Máy lăn ren và những điều bạn chưa biết

Máy lăn ren là công cụ quen thuộc, sử dụng nhiều trong ngành xây dựng. Các thiết bị có khả năng cán ren trên sắt thép mới hay sắt thép đã qua sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ tính năng, nguyên lý hoạt động, chú ý khi sử dụng nó. Chuyên mục này sẽ cung cấp cho thông tin để bạn có thể vận hành máy hiệu quả, an toàn.

may-lan-ren-hgs

Máy lăn ren và những điều bạn chưa biết

Tính năng

Nó có thể tạo ren ch mác thép SD295, SD 390, CB500V… đường kính 14-40mm. Hoạt động theo nguyên tắc: lấy đi lớp gỉ trên cây thép. Tiếp đến, dao cắt ren sẽ lăn ren và tạo hình ren trên cây thép vừa được bóc vỏ. Đầu ren của cốt thép chuẩn, kích thước ren chính xác.

Thời gian tạo ren cho một đầu cốt thép là 30-60s, tùy theo đường kính của cột thép

Hoạt động

Trước khi vận hành máy, cần kiểm tra máy. Đổ đủ nước và hòa tan dầu giải nhiệt trong bồn chứa (cấm sử dụng dầu nhớt). Bắt đầu khởi động và kiểm tra hệ thống làm mát, hệ thống điện tử. Đổi các con lăn theo đường kính của cốt thép.

Sử dụng đầu thử phù hợp để điều chỉnh khoảng cách giữa trục lăn phù hợp với cốt thép. Điều chỉnh phù hợp theo yêu cầu của các cốt thép cần tạo ren, dao gọt cắt gân cốt thép phù hợp với đường kính cốt thép. Công tắc hành trình cũng cần được điều chỉnh phù hợp để đảm bảo độ dài của đầu ren phù hợp với cốt thép.

Chú ý

Chất lỏng làm mát (dầu giải nhiệt) phải được hòa tan với nước, không được sử dụng trực tiếp. Nghiêm cấm sử dụng các chất dầu nhớt.

Bạn không thể tạo ren cho cốt thép khi không có chất lỏng làm mát.

Tra dầu mỡ thường xuyên để tránh ăn mòn

Đầu cốt thép nên phẳng, nhẵn. Không nên có hình dáng uốn cong hoặc U-ở đầu cốt thép. Khi gọt bỏ lớp gân, không sử dụng động tác quá mạnh.

Máy nên được duy trì hoạt động thường xuyên

Hệ thống chuyển động trượt nên được bôi trơn thường xuyên.

Trám sắt trong khay lọc cần được đổ đi thường xuyên.

Chất làm mát cần được thay sau  5-15 ngày sử dụng.