Chi tiết bài viết

Máy tời kéo: đặc điểm cấu tạo và phân loại

Máy tời kéo là thiết bị xây dựng dùng để nâng vật lên cao hoặc dịch chuyển vật từ vị trí này sang vị trí khác trên phương thẳng, ngang hoặc nghiêng. Máy tời kéo có thể hoạt động một mình hoặc có thể kết hợp với các thiết bị khác: máy đào, cần trục…dưới đây là một số đặc điểm và phân loại máy tời kéo bạn có thể tìm hiểu thêm.

cau tao va phan loai may toi keo

Cấu tạo

 Máy tời kéo có chung cấu tạo gồm tang cuốn cáp với một hoặc nhiều lớp cáp, hệ thống truyền lực, bộ phận phanh hãm, bộ phận dẫn lực.

Phân loại

Tùy théo đặc tính, công dụng, nguyên lý hoạt động người ta phân máy tời thành 3 loại

  • Phân theo công dụng: tời cơ cấu quay, tời kéo và tời nâng. Trong đó tời kéo và tời nâng được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng, nhất là trong xây dựng các công trình cao.
  • Phân theo tang cuốn cáp: một tang và nhiều tang
  • Phân loại theo nguồn dẫn động: tời kéo tay và tời máy kéo. Hiện nay người ta sử dụng phổ biến tời máy kéo do hiệu suất hoạt động mang lại của nó lớn, ổn định, sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng lớn. Tời tay kéo sử dụng sức người là chính, hiệu suất thấp nên được sử dụng chủ yếu trong xây dựng nhà cửa hoặc các công trình nhỏ.

Mỗi loại máy tời lại  có cấu tạo, đặc điểm khác nhau tùy thuộc vào giá thành và mục đích  sử dụng mà người ta lựa chọn các loại máy tời khác nhau.Qúy khách có nhu cầu mua máy tời hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Tag :