Chi tiết bài viết

Công nhân thiệt mạng do vướng vào máy nghiền đá

Nhiều vụ tai nạn trong xây dựng nói chung và tai nạn trong quá trình sử dụng máy nghiền đá nói riêng không chỉ gây nên những mất mát thương tâm mà còn là sự cảnh báo về an toàn lao động trong quá trình làm việc của công nhận, sự giáo dục về nhận thức cho an toàn cho người lao động còn hạn chế.

may nghien da, chu y an toan khi su dung may nghien da

Chú ý an toàn lao động khi sử dụng máy nghiền đá

Tai nạn của một công nhân tại California bị vướng vào máy nghiền đá đã dấy lên hồi chuông về sự thiếu an toàn lao động trong các công trình xây dựng nói chung.

Nạn nhân là Rolando Anaya, 34 tuổi – một cư dân Anaheim đã bị vướng vào một chiếc máy nghiền đá tại Corona. Anh Rolando Anaya đã thiệt mạng vào trưa Thứ Hai, sau khi bị vướng vào dây băng chuyền của một chiếc máy nghiền đá do những sơ suất đáng tiếc trong quá trình lao động. Tai nạn xảy ra tại nhà máy sản xuất nhựa trải đường R.J. Noble Co., lúc 12:06 trưa, và nạn nhân qua đời lúc 12:24 trưa.

Không nói đâu xa, ngay tại chính Việt Nam chúng ta, một vụ tai nạn thương tâm của một nam sinh viên mới ra trường vào ngày 30 – 3 vừa qua, làm chân trái và tay trái của nam sinh bị nghiền nát, để lại bao thương xót cho người chứng kiến.

Nạn nhân là nam sinh viên Nguyễn Văn Tùng (22 tuổi, ngụ tại Thanh Hóa). Tùng hiện đang học năm cuối trường Cao đẳng Sỹ quan chỉ huy Kỹ thuật công binh Bình Dương. Trước kỳ thi tốt nghiệp, khóa học của Tùng đang trong thời gian đi thực tập, Tùng được nhận vào làm việc tại công trình cầu đường bộ Hóa An, Đồng Nai.

Mới đi làm còn chưa thạo việc, chàng sinh viên trẻ để vướng gấu quần vào guồng xích của máy nghiền đá nên bị cuốn phăng vào trong. Cố gắng giãy giụa gào thét nhưng Tùng không thể thoát ra được. Khi cỗ máy được cắt cầu dao điện và ngừng lại thì cũng là lúc chân trái và tay trái của em đã bị nghiền nát

Đó cũng là những trường hợp để nhắc nhở người lao động nên đặc biệt chú ý các nguyên tắc về an toàn trong quá trình lao động.