Chi tiết bài viết

Những lưu ý khi lựa chọn máy nén khí hiệu quả

Máy nén khí  là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp trong đó chủ yếu là ngành công nghiệp xây dựng. Để mua được máy nén khí quý khách nên chú ý Những lưu ý khi lựa chọn máy nén khí hiệu quả sau đây:

mua may nen khi

Sản phẩm máy nén khí Fusheng VA80

– Lựa chọn loại máy
+ Máy nén khí di động:  kích thước nhỏ, sử dụng hai bánh xe hoặc bốn bánh xe để dễ dàng di chuyển, phù hợp với hoạt động sản xuất.
+ Máy nén khí cố định: Có thể tích và trọng lượng lớn nên không thích hợp với việc di chuyển. Thêm vào đó, do yêu cầu lắp đặt cố định và việc giảm thiểu rung động và tiếng ồn, nên loại máy nén khí này được lắp đặt cố định.

– Công suất hoạt động

Công suất hoạt động là yếu tố quan trọng, trước khi mua máy nén khí bạn nên biết được lưu lượng của  các dụng cụ sử dụng máy nén khí và tổng lưu lượng khí của máy nén

– Nguồn điện vào

 Trước khi mua nên kiểm tra xem cần máy nén khí sử dụng nguồn điện nào 1 pha hay 3 pha, để có thể sử dụng phù hợp tránh gây lãng phí hay quá tải.
– Độ ồn khi hoạt động
 Căn cứ vào độ ồn của máy như sau:
+ Máy piston thông thường: Tiếng ồn phát ra khi máy vận hành mà không có vật gì cản âm, tiếng ồn lan ra xung quanh.
+ Máy piston dạng hộp: Thân máy giống với máy thông thường nhưng mặt bên thùng máy được thiết kế đặc biệt, dùng vật liệu hút âm cao cấp, chống rung và cách âm để giảm tiếng ồn.
+ Máy trục vít: Thường được thiết kế theo dạng hợp và mặt bên thùng máy được thiết kế đặc biệt, dùng vật liệu hút âm cao cấp, chống rung và cách âm nên tiếng ồn nhỏ hơn so với máy piston.