Chi tiết bài viết

Sản xuất chà bông bẩn bằng máy trộn bê tông

Dùng máy trộn bê tông để sản xuất chà bông bẩn – Máy trộn bê tông được biết đến với những ứng dụng trong ngành công nghiệp xây dựng. Thế nhưng, với vụ việc sau đây thì máy trộn bê tông lại là công cụ sản xuất trong ngành thực phẩm – sản xuất chà bông.

dung may tron be tong de san xuat cha bong ban, may tron be tong

Dùng máy trộn bê tông để sản xuất chà bông bẩn

Chi cục thú y huyện Bình Chánh đã phát hiện một cơ sở sản xuất chà bông bẩn vào sáng ngày 4.10. Trước đó, vào ngày 3.10, đoàn kiểm tra của Huyện Bình Chánh đã nhận thấy dấu hiệu sản xuất chà bông chui tại cơ sở của ông Lê Ngọc Lương ( trú tại tổ 10, ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh)

Nguyên liệu để sản xuất chà bông tại cơ sở của ông Lương là thịt gà không rõ nguồn gốc, được nhập đại trà và chế biến một cách qua loa, không đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều đáng nói ở đây là đã dùng máy trộn bê tông để trộn thịt gà và khi đã thành sản phẩm để xuất ra thị trường thì vẫn để trên nền nhà bẩn và nhiều ruồi muỗi.

may tron be tong, dung may tron be tong de san xuat cha bong

Máy trộn bê tông

Trong quá trình điều tra và khám xét tại cơ sở sản xuất này, cơ quan chức năng cho biết ông Lương còn tìm đủ mọi cách để che giấu và còn mang cả chà bông giấu vào nhà vệ sinh.

Sau khi kiểm tra và khám xét, đoàn đã thu được 1,2 tấn chà bông kể cả loại thành phẩm và loại chưa thành phẩm. Các mẫu này sẽ được đem đi kiểm tra xét nghiệm và báo cáo về mức độ thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất chà bông của ông Lương và có biện pháp xử phạt cụ thể.