Chi tiết bài viết

Sống sót sau khi rơi vào máy trộn bê tông

Tại Trung Quốc, anh Xu, một công nhân xây dựng vẫn sống sót sau khi rơi vào máy trộn bê tông đã cảnh báo những người làm trong lĩnh vực xây dựng cần chú ý về tính an toàn lao động hơn khi sử dụng các thiết bị máy móc.

Anh Xu là một công nhân 20 tuổi sống tại Hoàng Thạch, Hồ Bắc, Trung Quốc. Sau khi cho xi măng vào máy trộn bê tông, vỏ bao xi măng đã mắc vào cánh quạt trộn, kéo theo cả người anh vào máy. Nghe tiếng kêu của anh, một người đồng nghiệp đã chạy lại và ngắt nguồn điện. Chỉ cần chậm  một hai tích tắc thôi thì tính mạng của người công nhân sẽ không giữ nổi.

may tron be tong, luu y khi su dung may tron be tong

Anh Xu được mọi người nhấc ra khỏi máy trộn bê tông

 Sau đó, đội cứu hộ đã có mặt tại hiện trường và dùng những dụng cụ chuyên dụng để cắt những cánh trộn của máy trộn bê tông và đưa anh Xu ra ngoài. Kết quả xét nghiệm cho thấy anh Xu bị gãy một chân và bị xây xước nhẹ. Rất may không quá nghiêm trọng. Hiện nay tình hình sức khỏe anh Xu đã dần ổn đinh.

Các công trình, các cơ sở xây dụng cần chú ý khi vận hành các máy móc xây dựng và trang bị các dụng cụ bảo hộ cần thiết để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.