Chi tiết bài viết

Tại sao phải thường xuyên bảo dưỡng máy nghiền đá ?

Máy nghiền đá là thiết bị chính trong quy trình nghiền đá, có giá thành và vai trò quan trọng đối với toàn dây chuyền. Tuy nhiên khi sử dụng liên tục trong một thời gian dài thì cần bảo dưỡng thiết bị để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của máy.

Lý do cần bảo dưỡng máy nghiền đá thường xuyên: 

–  Bảo dưỡng máy nghiền đá cần được tiến hành định kỳ để hạn chế xuống mức thấp nhất sự giảm sút khả năng làm việc của các bộ phận trong máy cũng như toàn thiết bị.

–  Đảm bảo được năng suất máy nghiền đá luôn ổn định, các bộ phận hoạt động nhịp nhàng, không có trục trặc xảy ra.

–  Do điều kiện và chất lượng môi trường làm việc khác nhau của các chi tiết dẫn đến những chi tiết trong một tổng thể có tuổi thọ khác nhau. Vì thế, việc bảo dưỡng máy nghiền đá là vô cùng cần thiết để thiết bị hoạt động ổn định nhất.

–  Khi máy nghiền đá hoạt động trong một thời gian dài sẽ làm tăng các khe hở của các mối ghép tháo được do tác dụng của các lực sinh ra trong khi máy làm việc khiến máy hoạt động không bình thường. Do đó, bảo dưỡng sẽ phát hiện và thay thế các chi tiết bị mòn đến độ mòn giới hạn như ổ trục lệch tâm, bạc lót …để máy hoạt động bình thường.

Sản phẩm máy nghiền đá

Sản phẩm máy nghiền đá

Lưu ý khi bảo dưỡng máy nghiền đá: 

–  Kiểm tra máy vỡ hệ thống truyền động trước khi kiểm tra

–  Thường xuyên bôi trơn các ổ trục của máy

–  Vệ sinh máy nghiền đá sau mỗi ca làm việc

–  Nếu không sử dụng, cần vệ sinh sạch sẽ và che chắn máy khỏi những tác động trực tiếp từ môi trường bên ngoài.

Nếu bạn có nhu sầu sử dụng máy nghiền đá, có thể tham khảo các sản phẩm của chúng tôi, được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài,đảm bảo uy tín, chất lượng tuyệt đối với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí.