Chi tiết bài viết

Tư vấn chọn kính xây dựng

Tư vấn chọn kính xây dựng – Kính là một loại vật liệu được sử dụng nhiều trong thiết kế và thi công những ngôi nhà hiện đại. Việc chọn được loại kính phù hợp giúp phát huy được những tác dụng mà kính mang lại đồng thời làm đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình.

Viêc chọn kính xây dựng cần chú ý đến những tiêu chí sau:

1. Khả năng kiểm soát nguồn năng lượng mặt trời.

Nếu bạn muốn tận dụng ánh sáng thiên nhiên vào trong ngôi nhà của mình thì kính là một loại vật liệu thích hợp nhất. Sử dụng loại vật liệu này cũng gây khó chịu cho chủ nhân ngôi nhà bởi nhiều khi lượng ánh sáng và lượng nhiệt quá lớn. Bạn có thể kiểm soát được nguồn ánh sáng chiếu vào trong ngôi nhà của mình bằng việc chọn được loại kính phù hợp và kèm thêm những vật dụng che chắn cần thiết. Một số loại kính có thể phản chiếu ánh sáng ( kính có lớp phủ) hay loại kính có khả năng hấp thụ ánh sáng ( kính mờ). Hãy quan tâm đến hệ số hấp thụ nhiệt của kính bởi vì đây là nguồn thông tin hữu ích nhất có thể nói cho bạn biết khả năng kiểm soát nguồn năng lượng mặt trời và tiếp đó là hệ số che  chắn của kính.

tu van chon kinh xay dung, kinh xay dung

Kính được ứng dụng nhiều trong xây dựng công trình

2. Khả năng cách âm

Ô nhiễm tiếng ồn luôn là một vấn đề nhức nhối và gây khó chịu cho con người. Những ngôi nhà khép kín, cách âm mọc lên với mục đích giữ được không gian yên tĩnh cho con người nghỉ ngơi và làm việc. Các vật dụng thiết bị chính là yếu tố chính giúp cách âm và ngăn chặn tiếng ồn. Lựa chọn loại kính xây dựng phù hợp giúp bạn thực hiện hoàn hảo mục đích trên.

Loại kính phổ biến nhất được sử dụng là kính nhiều lớp và kính cách nhiệt (kính đôi). Kính nhiều lớp kết hợp một lớp PVB cách âm đặc biệt ở giữa, có thể hấp thụ sự cố hiệu ứng âm thanh, giảm độ truyền tải của nó.

Sự cách ly chống ồn tốt hơn có thể có thể đạt được với kính đôi, bên trong nó là chân không và một số loại khí ảnh hưởng đến cách âm thanh và làm ổn định âm thanh.

3. Tiêu chí về cách nhiệt của kính.

Tỷ lệ thất thoát nhiệt của kính được biểu thị bằng W theo mỗi mét vuông và nó được đo bằng giá trị U. Sử dụng kính nhiều lớp hay các lớp phủ điện tử thấp sẽ giúp giá trị U giảm xuống và khả năng cách nhiệt của kính sẽ cao hơn.

4. Độ bền: Không chỉ cần đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ, độ bần của các thiết bị là điều chúng ta cần phải lưu ý. Kính trong xây dựng mà kém chất lượng có thể gây vỡ và nứt nẻ bất cứ lúc nào. Như thế sẽ không đảm bảo các yếu tố an toàn cho mọi người. Để chọn được loại kính phù hợp và đảm bảo các yêu cầu, bạn nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng để có được hiệu quả xây dựng tốt nhất.