Chi tiết bài viết

Ưu nhược điểm của máy bơm bê tông

Máy bơm bê tông là loại máy xây dựng chuyên dụng để chuyển hỗn hợp vữa bê tông theo cả phương ngang, đẩy, đứng bằng phương pháp bơm đẩy.

Người ta thường chia máy bơm bê tông thành hai loại: bơm tĩnh và bơm động (bơm cần). Hiện nay, các loại bơm động được sử dụng nhiều hơn

ưu nhược điểm của máy bơm bê tông

Ưu nhược điểm của máy bơm bê tông

Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số ưu nhược điểm của máy bơm bê tông để quý khách có thể hiểu rõ hơn về loại máy này.

Ưu điểm

– Máy bơm bê tông có năng suất cao: do hoạt động bằng máy móc cải tiến nên nó có công suất lớn, tiết kiệm được một nguồn nhân lực lớn.

– Máy bơm có thể đặt xa nơi đang thi công , đồng thời đường ống có thể đặt hợp lý theo địa hình nơi thi công, với nguyên tắc: càng ít độ gấp ống càng ít giảm công suất máy bơm

Nhược điểm

– Đòi hỏi thợ phải có trình độ cao khi sử dụng

– Phải  tốn chi phí lắp đặt và tháo dỡ đường ống. Công viêc vệ sinh đường ống cũng trước và sau khi bơm cũng khá vất vả.

– Ngoài ra, còn một nhược điểm nhỏ, cần khắc phục: độ an toàn tin cậy của máy bơm thấp, cần phải có máy bơm dự phòng trừ trường hợp máy hỏng bất ngờ.

Trên đây là những ưu nhược điểm của máy bơm bê tông, nếu có thắc mắc hay cần tư vấn, báo giá sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn.

Tag :