Chi tiết bài viết

Ưu và nhược điểm của các loại máy xây dựng vận hành bằng điện

Một trong những lý do ra đời của máy móc là để làm giảm đi sức lao động cho con người. Để vận hành, các thiết bị cần được cung cấp một nguồn năng lượng tương thích ví dụ như điện, gas, xăng dầu…Được đánh giá là một nguồn năng lượng quan trọng bậc nhất trong tiến trình phát triển, để đưa con người tiến tới văn minh và hiện đại, điện và các thiết bị chạy bằng điện là những sản phẩm mà chúng ta đang nhắc tới.

may xay dung, uu va nhuoc diem cua cac loai may xay dung van hanh bang dien

Ưu và nhược điểm của các loại máy xây dựng vận hành bằng điện

Trong công nghiệp xây dựng, các loại máy xây dựng sử dụng nguồn năng lượng điện để vận hành chiếm đa số. Trong quá trình sử dụng, cần nắm được những ưu và nhước điểm của các loại máy xây dựng để lựa chọn và sử dụng thiết bị một cách hiệu quả nhất.

Ưu điểm:

– Sạch sẽ: sử dụng nguồn năng lượng điện sẽ không giống như khi chúng ta sử dụng các thiết bị vận hành bằng dầu hay xăng. Sử dụng xăng dầu dễ làm máy bị đóng cặn bẩn. Khói tỏa ra trong quá trình sử dụng xăng dầu không hề có lợi cho môi trường hay sức khỏe con người.

– Các thiết bị chạy bằng điện thường có kích thước gọn nhẹ và nhỏ hơn so với chạy bằng xăng dầu do không phải thiết kế thùng chứa.

– Vận hành bằng điện đơn giản, bạn chỉ cần có nguồn điện và cắm dây nguồn vào là ổn.

Nhược điểm:

– Không sử dụng được ở những nơi không có điện hoặc hiệu điện thế quá thấp so với công suất mà máy cần có để vận hành. Ở trường hợp này, những thiết bị chạy xăng dầu lại phát huy tác dụng. Chỉ cần bạn mang theo nhiên liệu, tất nhiên máy của bạn sẽ vận hành.

– Rủi ro trong quá trình sử dụng như chập điện, cháy điện hay điện giật.